Tổ chức hội thảo An toàn vệ sinh thực phẩm, chọn sữa an toàn

Ngày 26/5/2010, Hội Liên hiệp Phụ nữ Hà Nội phối hợp với Cục An tòan Vệ sinh Thực phẩm tổ chức hội thảo An toàn vệ sinh thực phẩm và tư vấn chọn sữa an toàn, hiệu quả và tiết kiệm.

Công ty sữa Vinamilk có rất nhiều sản phẩm để khách hàng lựa chọn

 

Hội thảo trên nhằm tuyên truyền và chia sẻ những kiến thức về chọn lựa, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm các sản phẩm sữa bột trẻ em cho 400 cán bộ phụ nữ và các bà mẹ trên địa bàn Hà Nội.

Hiện nay, an toàn vệ sinh thực phẩm đang thực sự là mối quan tâm của xã hội. Không chỉ thực phẩm trong bữa ăn hàng ngày bị ô nhiễm mà các loại thực phẩm chế biến sẵn, đóng hộp cũng là mối quan ngại đối với ngành chức năng và người tiêu dùng khi nguồn nguyên liệu và quy trình chế biến chưa đảm bảo các nguyên tắc an toàn vệ sinh, đặc biệt là các sản phẩm dành cho trẻ em như sữa. Những vụ sữa kém chất lượng, hàm lượng đạm thấp hơn công bố của nhà sản xuất, kiểm soát nguồn nguyên liệu trước khi chế biến, vấn đề tăng giá liên tục… đã gây cho người tiêu dùng không ít hoang mang trong vấn đề chọn mua sữa cho con em mình.

Cùng với đó là sự phong phú của thị trường sữa Việt Nam như hiện nay khiến các bà mẹ rất băn khoăn, lo lắng không biết nên chọn sữa nào, theo chuẩn mực nào. Đại diện Cục VSATTP - tại Hội thảo, đã hướng dẫn cho các chị em phụ nữ các tiêu chí cơ bản trong việc chọn sữa an toàn, hiệu quả đảm bảo ATVSTP. Đồng thời đưa ra các giải pháp giúp chị em hưởng ứng chủ trương “Người Việt dùng hàng Việt, Sữa Việt”. Theo chủ trương này, một số sữa nội chất lượng cao và giá cả hợp lý như Dielac (một sản phẩm của Vinamilk) được cho là lựa chọn cho các bà mẹ.

Ngoài giải đáp những thắc mắc về việc làm thế nào để đảm bảo được VSATTP, chọn sữa sao cho tốt, phù hợp. Tại Hội thảo các chị em phụ nữ còn nhiệt tình trao đổi những kinh nghiệm quý báu của mình trong việc chọn sữa cho con và tham gia các trò chơi đố vui có thưởng thú vi và bổ ích.

Xuất hiện tại hội thảo, với tư cách là khách mời, Công ty sữa hàng đầu Việt Nam Vinamilk, với nhãn hàng sữa bột chất lượng cao Dielac đã chia sẻ về định hướng phát triển bền vững và cam kết chất lượng sản phẩm mang đến cho người tiêu dùng trong nước.

Vũ Văn Tiến